Lớp Nuôi K36 (niên khóa 1994-1998) trao tặng 80 triệu đồng để lập quỹ khuyến học & học bổng cho sinh viên ngành NTTS

• 10-08-2018
  • Quản trị website
  • Tin HKH Nhà trường

Hôm Thứ 7, ngày 07/7/2018 vừa qua, lớp Nuôi trồng Thủy sản K36 (niên khóa 1994 - 1998) đã tổ chức sự kiện "20 năm ra trường - Hội ngộ - Kết nối". Trong dịp này, Nuôi K36 - Đại học Thủy sản đã trích 80 triệu đồng tặng cho sinh viên của Viện NTTS (30 triệu cho 10 suất học bổng & 50 triệu lập quỹ khuyến học). Số tiền tuy không nhiều nhưng mang ý nghĩa gửi gắm thật lớn. Nuôi K36 mong đợi kết nối của thế hệ đi trước với các em, các cháu đang ngồi trên ghế nhà trường; Mong muốn sinh viên ngành Nuôi tiếp tục tin tưởng vào ngành nghề mà mình đã chọn, tiếp tục tin tưởng, yêu nghề và tự hào về ngành nghề truyền thống này.

Trong sự kiện gặp gỡ lãnh đạo của Viện, các cựu sinh viên đã được nghe những chia sẻ của lãnh đạo Viện về quá trình phát triển, hiện trạng và hướng phát triển của Viện cũng như ngành NTTS trong tương lai. Ngược lại, rất nhiều cựu sinh viên đã chia sẻ tâm tư, suy nghĩ của mình cũng như đề xuất giải pháp để ngành Nuôi phát triển. Nhiều cựu sinh viên Nuôi K36 (hiện là chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NTTS) bày tỏ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên ra trường và hỗ trợ học bổng cho sinh viên ngành Nuôi.

Nuôi K36 vào trường tháng 8/1994 và bảo vệ đồ án tốt nghiệp tháng 12 năm 1998, nhận bằng tháng 3/1999. Đây là khóa đầu tiên học theo chương trình 4,5 năm, sau 1,5 năm đầu tất cả các sinh viên đều phải thi giai đoạn để đạt chứng chỉ đại học đại cương trước khi sang học chuyên ngành. Lúc đó Trường  có tên là Đại học Thủy sản.

Hai mươi năm ra trường nay lớp Nuôi K36 mới chính thức gặp mặt trở lại. Gần 50 cựu sinh viên (trên tổng số 95 người, giai đoạn 2) cùng gia đình đã  về thăm lại trường xưa, tìm lại kỷ niệm xưa, gặp gỡ lãnh đạo Viện/Khoa và tặng quà cho Trường. Trong Gala Dinner tối cùng ngày, các cựu sinh viên đã được gặp lại các thầy cô giáo cũ, gặp bạn bè và ôn lại chuyện xưa với tinh thần "20 năm ra trường - Hội ngộ - Kết nối".

Ra đi để trở về, chia tay để trở lại...
--------------------------------------------------
Một số hình ảnh Hội ngộ của Nuôi K36: https://www.facebook.com/viennuoitrongthuysan/

Lễ trao học bổng cho sinh viên Khoa Kỹ thuật Giao thông